fbpx
Chuyện Công Sở

Tuyệt chiêu đối phó với đồng nghiệp xấu và khi bị đồng nghiệp “chơi xấu”

10/08/2018
Tuyệt chiêu đối phó với đồng nghiệp xấu khi bị “chơi xấu”

Nếu một ngày nào đó bạn phát hiện ra người đồng nghiệp thân thiết của mình đang có ý đồ chơi xấu sau lưng mình. Vậy bạn sẽ làm thế nào để đối phó với tình huống này trong công việc? làm sao để đối phó với đồng nghiệp xấu?

Tuyệt chiêu đối phó với đồng nghiệp xấu khi bị “chơi xấu”

Tuyệt chiêu đối phó với đồng nghiệp xấu khi bị “chơi xấu”

Môi trường công sở đôi khi rất phức tạp do có sự canh tranh khốc liệt giữa lợi ích nhóm giữa các phe cánh trong công ty. Không ít trường hợp “buôn chuyện”, “chơi xấu” nhằm hạ uy tín của nhau trong công việc. Nếu bạn không may rơi vào tình huống này cũng đừng nên quá lo lắng vì việc gì cũng đều có cách giải quyết của nó. Khi bạn xác định chắc chắn mình đang là mục tiêu của những kẻ  thích “chơi xấu” đừng ngại áp dụng một số chiêu dưới đây để bảo vệ bản thân mình:

Tập trung làm tốt công việc

Đa phần nguyên nhân của các cuộc “chơi xấu” trong công sở chỉ xuất phát từ công việc. Do đó, nếu bạn muốn đối phó với kẻ “chơi xấu” mình chỉ có cách tốt nhất là tập trung làm tốt công việc được giao. Công việc thuận lợi và trôi chảy sẽ giúp bạn bảo vệ được vị trí trong công ty. Đừng mất thời gian lãng phí vào việc đi giải thích cho họ về bản thân bạn.

Hãy tìm kiếm cho mình đồng minh

Nếu bạn tìm hiểu và nắm rõ ràng không chỉ có một mình bạn mà còn có rất nhiều đồng nghiệp khác cũng từng là nạn nhân bị anh/cô ta “chơi xấu”. Hãy tìm mọi cách liên kết họ lại tạo thành một tổ chức để chống lại sức mạnh của “kẻ phá hoại” trong công ty.

Tránh những hành động “trả đũa”

Mặc dù bạn rất muốn “ăn miếng trả miếng” với kẻ thù nhưng nếu làm như vậy chỉ khiến tăng thêm “chiến tranh”. Vì vậy, khi bị đồng nghiệp chơi xấu thay vì cố gắng “trả thù” họ, bạn hãy thể hiện sự đại lượng mà bỏ qua những hành động xấu xa của họ. Như vậy vừa giúp giảm bớt hiềm khích cho mối quan hệ vừa khiến cho anh/cô ta phải nể phục bạn.

Tuyệt chiêu đối phó với đồng nghiệp xấu khi bị “chơi xấu”

Tuyệt chiêu đối phó với đồng nghiệp xấu khi bị “chơi xấu”

Tập thói quen ghi chép lại sự việc

Bạn cần tập cho mình thói quen ghi chép lại những việc xảy ra xung quanh với người đồng nghiệp kia để đối phó với đồng nghiệp xấu, thời gian và địa điểm của sự việc. Như vậy trong mọt lúc nào đó, đồng nghiệp cố gắng đổ tội cho bạn làm hại đến anh/cô ta. Thì cuốn sổ ghi chép đó chính là “phao cứu sinh” giúp bạn thoát khỏi âm mưu xấu xa của người đồng nghiệp. Nếu có thể hãy lưu lại tất cả những email, bản báo cáo, bài thuyết trình cùng với ý tưởng của bạn trong công việc. Như vậy đến khi đồng nghiệp “chơi xỏ” bạn còn có bằng chứng để đối chất cho việc mình đã làm.

Gặp trực tiếp cấp trên nếu sự việc trở lên nghiêm trọng

Nếu sự việc trở nên nghiêm trọng ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn trong công việc. Bạn hãy gặp trực tiếp cấp trên để trình bày hoàn cảnh của mình, đừng quên cầm theo những bằng chứng mà bạn đã thu thập được. Như vậy sẽ khiến cho sếp thấy được thái độ khách quan của bạn và tất cả đều mong muốn cho công việc tốt hơn chứ không vì vụ lợi cá nhân. Ngoài sếp trực tiếp, các bạn có thể trao đổi thêm với bộ phận nhân sự và đề nghị giúp đỡ. Hãy miêu tả cụ thể những sự việc đang diễn ra và giải thích ảnh hưởng của việc đó với khả năng làm việc của bạn. Hãy cho mọi người thấy bạn có thiện chí để giải quyết vấn đề cho êm thấm và thoải mái nhất có thể.

Tuyệt chiêu đối phó với đồng nghiệp xấu khi bị “chơi xấu”

Tuyệt chiêu đối phó với đồng nghiệp xấu khi bị “chơi xấu”

Luôn bình tĩnh và hài hước trong mọi tình huống

Theo Richard Ogawa nhân viên kinh doanh và là trợ lý đặc biệt cho các sự kiện của công ty Broad On and Off thì bí quyết để tránh căng thẳng khi gặp tình huống bị “chơi xấu” như sau: “Đừng tự trách móc bản thân vì bạn không phải là người có lỗi. Hãy cười lên để chứng tỏ với người đồng nghiệp kia rằng trong mắt bạn anh ta thật sự lố bịch và đáng thương”.

Chuẩn bị rời đi và tìm công việc khác

Khi hậu quả của việc “chơi xấu” ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của bạn thì cách tốt nhất bạn nên tìm cho mình một công việc khác. Việc rời đi không đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận “thua cuộc”, nó chỉ đơn giả là cách bạn chăm sóc đến bản thân mình. Bạn xứng đáng làm việc trong một môi trường an toàn và thoải mái. Nếu công ty của bạn không thể đem lại cho bạn được điều đó, thì bạn cần phải tìm kiếm ở một nơi khác.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply