fbpx
Chuyện Tình Bạn

Tình bạn đẹp khi được là chính mình!

10/08/2018
Tình bạn đẹp khi được là chính mình!

Tình bạn đẹp khi được là chính mình, đơn giản là cảm nhận được sự dễ chịu và thoải mái! Vì đôi lúc tình bạn thật sự là chỉ cần có thể thoải mái với nhau, không cần phải gượng cười, không cần phải che dấu cảm xúc thật, không có bí mật, sẵn sàng kể nhau nghe những câu chuyện đời thường, hay chuyện tương lai xa xôi.

Tình bạn đẹp khi được là chính mình!

Tình bạn đẹp khi được là chính mình!

Xưng hô thoải mái

Không cần câu lệ cách gọi cậu – tớ, bạn – tôi hay mày – tao…, chỉ cần thấy thoải mái, hai người có thể gọi thế nào cũng được. Đôi khi cách gọi tên bạn cũng thay đổi theo thời gian, hồi học chung thì bà – tui, sau mỗi đứa học một trường thì mày – tao, đến khi cả hai lập gia đình có con cái vẫn mày – tao như trước. Nhưng điều đó không làm thay đổi hay mất đi tình bạn. Ngược lại, khi chúng ta được làm chính mình, không gượng gạo câu lệ cái tên, cách gọi thì nói chuyện gì cũng thấy dễ dàng. Nhờ thế mà những đứa bạn thân có thể nói chuyện lê la hàng giờ tại quán café, chụp choẹt, buôn chuyện không biết mệt. Từ chuyện trên trời dưới đất, từ chuyện văn hóa, nghệ thuật, chính trị, rồi việc học hành, tương lai, rồi cả chán quá thì cùng nhau nói xấu đứa khác.Cách gọi thân thiết đó giúp những người bạn chia sẻ quan điểm, suy nghĩ một cách tự nhiên, thoải mái.

Tình bạn đẹp khi được là chính mình!

Tình bạn đẹp khi được là chính mình!

Vô tư ăn uống

Tình bạn đẹp khi được là chính mình, bạn không cần sợ người khác phàn nàn về sở thích hay thói quen ăn uống quái đản của mình. Bạn chỉ cần là chính bạn trong mắt người khác, nếu đã là bạn thân, họ đương nhiên biết và chấp nhận để bạn vô tu ăn uống theo ý thích. Bạn có thể chia đôi 1 nửa món ăn và ăn cùng bạn hay có thể cầm món gà rán trên tay mà ăn 1 cách ngon lành mà không ngại để đứa bạn thấy mỡ dính dầy tay và miệng. Thậm chí bạn có thể nấu món ăn lạ với công thức bạn tự nghĩ ra cho đứa bạn thân, cùng nhau thưởng thức rồi tưởng tượng nó như món ăn đầu bếp khách sạn 5 sao nấu.

Tôn trọng ý kiến của nhau

Tôn trọng ý kiến của nhau là cách giữ gìn tình bạn bền lâu và cũng cho thấy bạn được là chính mình khi chia sẻ quan điểm của bản thân với người bạn. Nếu có bất cứ khó khăn hay trở ngại gì, bạn có thể tìm đến những đứa bạn biết lắng nghe và cùng bạn phân tích những điểm lợi hại để giúp bạn đi đến quyết định đúng nhất.

Thật ra người ta thường nghĩ bạn bè phải có những lúc bất đồng quan điểm, tranh cãi chí chòe, rồi huề thì mới lâu bền… Nhưng không phải,tình bạn đẹp là  khi bất đồng thì thẳng thắn nói với nhau, rồi tôn trọng quan điểm của nhau.

Tình bạn đẹp khi được là chính mình!

Tình bạn đẹp khi được là chính mình!

Tình bạn đẹp khi được là chính mình, là không cần phải e dè giấu diếm thói quen xấu của mình, ăn uống thả ga theo sở thích, không câu lệ cách gọi tên, nhưng luôn biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhau. Những tình bạn như thế thật đáng trận trọng biết bao.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply