fbpx
Chuyện Tình Bạn

Sinh nhật bạn thân!!!

10/08/2018
Sinh nhật bạn thân!!!

Sinh nhật 40 tuổi của bạn sắp đến, sinh nhật bạn thân, mình đã suy nghĩ nát óc mà không biết nên mua gì tặng bạn: một chiếc túi xách hàng hiệu, một đôi kính mắt thời trang, một thùng champagne Pháp hảo hạng hay cùng bạn tổ chức một chuyến đi chơi xa. Tất cả đều “có mùi” vật chất quá! Cuối cùng mình quyết định sẽ viết thư cho bạn, viết bằng bút mực hẳn hoi và gửi theo đường bưu điện làm quà mừng sinh nhật bạn.

Sinh nhật bạn thân!!!

Sinh nhật bạn thân!!!

Sinh nhật bạn thân đang đến gần, trong mắt mình, bạn luôn là một người yêu đời, yêu người và sở hữu một trái tim lớn. Bạn là hiện thân của con người luôn đem đến may mắn và niềm vui cho người khác. Mình đã đúc kết ra điều này khi vừa đi lại con đường kỷ niệm, nhớ lại những giây phút mình có với bạn trong hơn 10 năm qua.

Còn nhớ lần đầu tiên đến nhà mình chơi, bạn bụng mang dạ chửa đứa con đầu lòng. Chúng ta đã rủ nhau đi bơi và bạn nảy ra ý định thi bơi, nhưng phải bơi chó. Mình chỉ bơi được một đoạn thì đã không bơi nổi nữa vì nước đã vào đầy miệng, đầy tai. Trong khi đó, E. và Sara bụng bầu to đùng quào tay chó, chân chó dưới nước đầy kịch tính, đầy quyết tâm là người về đích trước. Từ ngày hôm đó, mình đã bước vào thế giới đầy trò chơi và tiếng cười của E.

Bạn lúc nào cũng thích chơi trò chơi, đôi khi còn tự biên soạn và sáng tác ra trò chơi đó. Nhiều khi người chơi phải vận động cơ thể: thi bơi, thi chạy  cùng với váy và giày cao gót, thi leo núi, thi nhảy lao đầu xuống nước, thi lặn, hít đất, đua xe đạp… Cũng chính vì vậy mà các cuộc chơi của bạn luôn đầy niềm vui và những tiếng cười sảng khoái, cho dù bạn là kẻ thua hay người thắng.

Bạn là người có trái tim to lớn vì bạn luôn luôn nhớ tới những người kém may mắn hơn mình và thật sự bạn muốn làm cuộc sống của họ tốt đẹp hơn. Lần nào cũng vậy, cứ trở về Việt Nam thăm mình là bạn lại mang theo các túi và các kiện lớn quần áo, đồ chơi cho các trại trẻ mồ côi. Lần gần đây nhất thì bạn lại quyên góp đủ tiền để mua xe đạp cho các em. Tất cả những gì bạn làm giúp người khác, bạn đều làm với thái độ: “tôi làm là vì nó mang lại niềm vui cho chính tôi”.

E., bạn luôn yêu cuộc sống hàng ngày, yêu bản thân bạn và yêu những người xung quanh. Mình chúc bạn luôn yêu đời, yêu người với một trái tim lớn. Chúc bạn không bao giờ ngừng chơi.

Tái bút:

Có những khoảnh khắc cực kỳ ngớ ngẩn và buồn cười mà tôi không thể nào quên với E.

– Chúng ta đã mải chơi trò sáng tác các câu thơ vần với tụi trẻ con mà bọn mình 5 lần đi qua phố cần phải rẽ vào mà vẫn nhỡ.

– Hơn nữa, chúng ta thường có thói quen mang quần áo, giày dép sang nhà nhau trước khi đi dự 1 buổi tiệc để có thể vừa trang điểm vừa tán phét, vừa tư vấn hình thức, trang phục cho nhau.

– Chúng ta còn cùng nhau viết kịch bản rồi cùng nhau diễn múa rối cho tụi trẻ con nấp đằng sau chiếc ghế sofa. Sau một ngày mệt lả vì công việc, gia đình nhưng bạn vẫn không quên rủ bạn bè đi bơi, đi dạo và chạy một vòng quanh công viên hít thở không khí trong lành.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply