fbpx
Chuyện làng sao Chuyện phim ảnh

Phim Gạo nếp gạo tẻ: Kiệt tốt nhất đừng thuộc về ai!

04/12/2018

Xem cách Kiệt dùng dằng giữa Hân và Phúc, khán giả chỉ muốn thốt lên rằng: Ước gì anh đừng thuộc về ai!

Phim Gạo nếp gạo tẻ: Kiệt tốt nhất đừng thuộc về ai!

Tập 91 Gạo nếp gạo tẻ lên sóng tối qua một lần nữa lại khiến dư luận hướng mũi dùi vào nhân vật Kiệt ( Trung Dũng ) khi trong tập này, anh thực sự cư xử “không đáng mặt đàn ông” khi đứng giữa 2 người phụ nữ.

Chính thái độ dùng dằng, thiếu dứt khoát của Kiệt đã khiến cho mọi chuyện rối càng thêm rối.

Đã tưởng chừng có lúc, Kiệt khiến khán giả xả được cơn tức giận, như khi anh hét vào mặt bà Mai rằng “Chính con mới là người bị lừa!”, nhưng không, sang tập thứ 91 thì mèo lại hoàn mèo, Kiệt lại trở về với anh Kiệt nhu nhược ngày xưa.

Xem Kiệt, khán giả chỉ muốn thốt lên rằng thôi tốt nhất kết phim ai về nhà nấy, còn Kiệt tốt nhất đừng thuộc về ai cả!

Chính Kiệt đã góp phần “tạo ra” Hân!

Phim Gạo nếp gạo tẻ: Kiệt tốt nhất đừng thuộc về ai!

Hơn 90 tập phim đồng hành cùng các nhân vật Gạo nếp gạo tẻ, có thể thấy nhân vật nào cũng đã có những sự thay đổi rõ ràng trong số phận, tính cách!

Công bội bạc sau khi bị bồ đá thì trở thành người đàn ông biết điều, nghĩ cho hạnh phúc của người khác; Hương từ người phụ nữ nhẫn nhịn cũng đã trở nên dứt khoát, biết nắm bắt hạnh phúc của bản thân mình; Bà Mai cũng từng có khoảng thời gian sống tử tế, nói lời hay ý đẹp; thậm chí cả Hân bây giờ cũng đã và đang làm lại cuộc đời rồi…

Nhưng chỉ có Kiệt, từ tập 1 cho tới tập 91, vẫn cứ là nhân vật đứng chơi vơi giữa 2 dòng nước!

Phim Gạo nếp gạo tẻ: Kiệt tốt nhất đừng thuộc về ai!

Nếu như cái sai lớn nhất của bà Mai là bà quá nuông chiều, bảo bọc Hân, thì cái sai lớn nhất của Kiệt là anh quá nhẫn nhịn, quá chịu đựng, quá nhu nhược! Chính vì những người như Kiệt nên mới tạo cơ hội cho những người như Hân đi tới tận cùng của sự sai trái.

Kiệt không đủ dũng cảm, không đủ bản lĩnh để “dạy” vợ mình. Nhưng bấy lâu, anh ta lại viện cớ cho sự nhu nhược của bản thân là để giữ gìn hòa khí gia đình, để vì các con!

Không thể mạnh mẽ mà đưa ra quyết định, viện cớ là vì người khác, Kiệt có biết rằng chính vì Kiệt quá nhu nhược nên Hân mới có cơ hội làm tới, để rồi đi đến đoạn kết đầy chua xót ngày hôm nay?

Có một điều khán giả phải công nhận rằng, Hân sẽ chẳng thể là “Hân Hoa hậu” nếu không có một ông chồng Top 1 chịu đựng như Kiệt!

Phim Gạo nếp gạo tẻ: Kiệt tốt nhất đừng thuộc về ai!

Khoảnh khắc mà Kiệt khiến khán giả vỡ òa nhất trong Gạo nếp gạo tẻ, ấy chính là lúc anh chơi bài ngừa với bà Mai, nói với mẹ vợ rằng: “Con mới là người bị lừa đây này!”.

Khán giả cứ ngỡ rằng từ dạo đó, người ta sẽ được chứng kiến một anh Kiệt khác, nhưng không! Khán giả mới là người bị lừa đây này!

“Xin hãy tin anh!” – câu nói dối “kinh điển” nhất của Kiệt!

Phim Gạo nếp gạo tẻ: Kiệt tốt nhất đừng thuộc về ai!

Trong khi gần đây dư luận nhiều người lên án Phúc, bởi người ta cho rằng Phúc đã chen vào cuộc hôn nhân của Hân – Kiệt quá sớm, khi phiên tòa ly dị vẫn chưa chính thức diễn ra, nhưng có ai nghĩ rằng, nếu trách Phúc, thì nên trách Kiệt trước?

Nếu Kiệt không tiến tới trước, thì Phúc nào có dám? Nếu Kiệt không nắm lấy bàn tay kia và năm lần bảy lượt nói “Hãy tin anh?”, thì Phúc nào có điên cuồng lao vào cuộc tranh giành tay ba đến mức chẳng giống cá tính của cô từ trước đến nay một chút nào như vậy?

Phim Gạo nếp gạo tẻ: Kiệt tốt nhất đừng thuộc về ai!

Kiệt xin Phúc hãy tin mình, nhưng Kiệt đã làm gì để cho người phụ nữ của mình tin tưởng đây?

Kiệt xin Phúc hãy tin mình, nhưng Kiệt lại dấm dúi qua lại với Hân. Hân phẫu thuật, vì Kiệt muốn giữ lời hứa là không để cho người nhà Hân biết, nên một mình anh gánh trách nhiệm chăm sóc cho Hân.

Đến cả lúc Hân nguy kịch, Kiệt cũng một mình gồng gánh, túc trực. Hỏi rằng lỡ như lúc ấy Hân có mệnh hệ gì? thì Kiệt chịu trách nhiệm ra sao? Hay anh đợi Hân chết rồi mới nói với người thân của cô?

Phim Gạo nếp gạo tẻ: Kiệt tốt nhất đừng thuộc về ai!

Ừ thì cứ cho rằng nếu bà Mai biết Hân hiến gan, bà sẽ không nhận. Nhưng đến cả khi ca phẫu thuật xong rồi, tại sao Kiệt không san sẻ trách nhiệm chăm sóc Hân cho người thân của cô, mà lại một mình “ôm” tất cả mọi việc như thế, để rồi bỏ rơi Phúc?

Kiệt xin Phúc hãy tin mình, nhưng anh lại nói dối cô! Kiệt thừa biết Phúc là người thế nào!

Ngay cả khi Hân dẫn con về nhà bố đẻ của Kiệt để “dằn mặt” Phúc, Phúc còn không ngại cầm tay Kiệt nói rằng: “Em phải san sẻ với anh chứ!”, vậy thì tại sao, cớ gì mà giờ đây Kiệt giấu Phúc đến chăm sóc cho Hân, dù cho cô đã qua cơn nguy hiểm?

Trong tập 91 của Gạo nếp gạo tẻ, có một nhân vật đã thay mặt khán giả hỏi Kiệt một câu rằng: “Rốt cuộc thì anh chọn ai, chị Hân hay chị Phúc?” – đó chính là Nghĩa – cậu em thân thiết của Kiệt ở công ty!

Thế nhưng Kiệt lại chỉ cười, như thể anh đang cười vào mặt khán giả, bởi vì mọi người đang nghĩ cái chuyện gì tào lao vậy?

Phim Gạo nếp gạo tẻ: Kiệt tốt nhất đừng thuộc về ai!

Chúng tôi tào lao như vậy đấy anh Kiệt ạ! Yêu hay không yêu, không yêu hay yêu nói một lời! Bích Phương đã bảo thế rồi, đằng này anh chẳng nói lời nào, chỉ âm thầm làm theo ý mình!

Anh ở bên chăm sóc cho một người phụ nữ rồi lại bắt người phụ nữ khác chờ đợi, cho anh thêm thời gian, tin tưởng anh.

Phúc đâu có phải thánh sống, cô ấy cũng là phụ nữ đấy! Mà phụ nữ thì cần được yêu chiều lắm, cũng ích kỷ lắm, ghen tuông lắm! Chẳng có người phụ nữ nào đủ vị tha để chịu đựng được việc anh vừa cho cô ấy “leo cây” tối hôm trước, sáng hôm sau tới hứa hẹn đủ điều, rồi chiều hôm sau lại bí mật đi gặp người phụ nữ khác đâu anh Kiệt!

Đấy là còn chưa kể ra ở đây cách anh đối xử với bé Thương – con ruột của anh đâu Kiệt nhé! Bỏ rơi con trong ngày sinh nhật, thế mà ngày hôm sau tới gặp con, một người cha như Kiệt lại đến “tay không”, xin lỗi rồi xin con hãy… tin mình!

Đến khi thấy cô bé không chịu, anh lại chơi trò thi gan với một đứa trẻ bằng cách quay lưng bỏ đi, để nó phải nức nở gọi “Ba ơi!” thì mới quay đầu lại!

Phim Gạo nếp gạo tẻ: Kiệt tốt nhất đừng thuộc về ai!

Dường như tất cả mọi thứ Kiệt làm được cho đến thời điểm này chỉ là bắt người khác phải tin tưởng mình, nhưng lại không làm gì khiến người khác tin tưởng được cả!

Chẳng biết rồi từ đây tới cuối phim, Kiệt sẽ thay đổi thế nào? Chứ nếu cứ mãi là người đàn ông nhu nhược, không có chính kiến rõ ràng thế này, thì tốt nhất anh đừng thuộc về ai, để cho người phụ nữ đó được sống những ngày yên bình không ức chế!

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply