fbpx
Chuyện Gia Đình Chuyện Tình Yêu

Mất vợ vì quá tin lời mẹ

09/08/2018

Dưới đây là một câu chuyện không thực sự éo le, cũng không quá kịch tính, nhưng kết thúc đầy nỗi buồn và tiếc nuối của nó đã khiến cho tất cả mọi người phải suy ngẫm… Mất vợ vì quá tin lời mẹ …

“Có lẽ vì vợ anh quá mạnh mẽ nên mới dẫn đến nhiều chuyện xảy ra như vậy”

“Khi đang học năm thứ tư đại học Anh đã quen vợ. Khi đó vợ anh còn là một cô sinh viên kinh tế FTU, còn anh thì đã có công việc ổn định. Vợ anh lúc đó học rất giỏi và xinh đẹp dịu dàng . Dường như cái gì nàng cũng biết làm. Từ việc nhà cho đến sửa xe, sửa điện… Em bảo mẹ dạy con gái phải biết tự lo cho bản thân, cái gì mình làm được thì cứ làm, đừng làm phiền người khác.

Lúc mới quen, cô ấy đã đặt ra cho anh 3 nguyên tắc. Một là không được ngoại tình, hai là không được đánh cô ấy và ba là không được xúc phạm đến cô và người nhà của cô. Cô ấy nói rằng đó là nguyên tắc sống, nếu anh vi phạm quá 2 lần thì sẽ chia tay.

Lúc đó, anh yêu cô ấy nhiều lắm, nên cô ấy nói gì thì anh cứ gật đầu chứ cũng chẳng suy nghĩ nhiều. Cô ấy còn nói anh có thể đưa ra điều kiện ngược lại với em.

Mất vợ vì quá tin lời mẹ

Mất vợ vì quá tin lời mẹ

Khi yêu nhau anh đã đặt ra cho anh 3 nguyên tắc

Sau 3 năm quen nhau thì anh và cô ấy làm đám cưới. Chuyện cưới hỏi cũng không vấn đề gì, chỉ là anh vô tình biết được lúc đầu mẹ cô ấy không cho cô cưới anh vì nhà anh xa quá, bà sợ cô khổ. Anh biết vợ thuyết phục rất lâu mẹ vợ mới đồng ý nhưng chuyện này em không mở miệng nói với anh dù chỉ một lời. Thương vợ nên anh nói với cô là có thể ra ở riêng, cuối tuần về thăm bố mẹ anh là được.

Lúc nghe tin, vợ anh mừng lắm, em cười suốt thôi nhưng mà nhà bọn anh mua có vấn đề nên cưới xong rồi vẫn chưa nhận nhà được. Em phải ở tạm nhà của bố mẹ anh. Từ ngày về làm dâu em chưa một lần làm sai chuyện gì, em  luôn nhường nhịn và chỉn chu mọi việc.

Bố anh hài lòng về cô con dâu này lắm, hàng xóm cũng khen vợ anh giỏi, nói chuyện khéo léo lại hay quan tâm giúp đỡ người khác. Có lần anh thấy em ngồi nói chuyện với bố anh về cờ, rồi lại cá kiểng, nói chuyện xong bố quay sang bảo: “Nếu có con tốt nhất nên di truyền gen của vợ mày, có gen của mày chỉ tổ chay lười chứ chẳng được gì”. Em cái gì cũng tốt, chỉ có một cái là rất bướng, hơi quá tự tin. Em đã nhận định rồi thì không chịu thay đổi, em cho là em đúng thì dù thế nào cũng không chịu xuống nước xin lỗi”.

“Nhưng mẹ anh không thích vợ anh”

Khi tôi đòi cưới cô ấy, mẹ bảo “mày lấy một đứa thông minh quá làm gì, có khi nó đè đầu cưỡi cổ mày.” Anh lúc đó tưởng bà nói chơi nhưng mẹ anh không thích em thật. Ở nhà mẹ kiệm lời với em hết mực có thể, cũng hay bắt bẻ việc lông gà vỏ tỏi, nhưng em chỉ nói xin lỗi rồi thôi.

Mất vợ vì quá tin lời mẹ

Mất vợ vì quá tin lời mẹ

Mẹ chồng nàng dâu – câu chuyện muôn thủa không hồi kết

Mẹ hay kêu ca em không xem bà ra gì, rồi nói anh và bố bị em bỏ bùa che mắt không chịu tin bà. Anh nghĩ em biết, nhưng em im lặng nhìn anh, lúc đó anh cũng không làm gì, bởi nghĩ em đủ cứng rắn, bao dung để bỏ qua.

Rồi một ngày anh đi nhậu về, đang trong trạng thái mệt mỏi thì mẹ anh nói rằng vợ anh ngoại tình. Mẹ nói rằng em hay gọi điện cho ai đó vừa nói vừa cười và toàn nói bằng tiếng anh để bà không hiểu.

 Anh không cần biết đúng sai vội vàng chạy vào phòng dựng vợ dậy để hỏi cho ra nhẽ. Lúc đó là 2h sáng. Vợ anh cãi lại, hai vợ chồng đôi co to tiếng rồi anh tát vợ anh 1 cái. Rồi ấy chỉ im lặng.

Sáng hôm sau, khi thức dậy, em ngồi trước mặt anh nói: “Em làm việc trong công ty đa quốc gia, sếp em người nước ngoài, bạn bè đồng nghiệp của em cũng không thiếu người ngoại quốc. Anh nếu đã tỉnh rượu thì cũng hiểu được điều này. Ai cũng có công việc riêng nên em hy vọng anh có thể tôn trọng em”.

Anh lúc đó tự ái vô cùng nhưng cũng ậm ừ nói xin lỗi, hai ba ngày sau mọi chuyện trở lại bình thường. Mẹ anh lúc đó còn bảo anh sợ vợ, bị cắm sừng lúc nào không hay. Cái ý nghĩ đó tiêm nhiễm vào trong đầu anh rồi cứ mọc rễ lan tràn. Nhà anh lúc đó như cái chợ, mẹ cứ bắt lỗi vợ anh, em nấu cái này không được, em làm cái kia không đúng ý bà. Có lần mẹ anh còn chì chiết em hại bà, cho nước đá vào nồi cơm trước khi nấu muốn bà chết sớm, em cứ một mực bảo làm vậy cơm sẽ dẻo hơn nhưng bà cứ lớn tiếng la mắng.

Đỉnh điểm là mẹ anh đã nói: “Nhà mày dưới quê nghèo mạt rệp, bố mẹ mày hám giàu muốn mày có hộ khẩu thành phố nên mới bám lấy con tao. Mày nghĩ mày là ai mà lên giọng, tao chưa bao giờ xem mày là con dâu, lấy mày về để có đứa làm việc nhà, tao muốn con tao bỏ mày lúc nào là bỏ”. Lúc đó,vợ anh nhìn anh; anh chỉ đứng trân ra không biết làm gì, giữa vợ và mẹ khiến anh tiến thoái lưỡng nan. Khi đó vợ anh khóc, lần đầu tiên anh thấy vợ vì uất nghẹn mà khóc, vợ anh chưa bao giờ nhìn anh bằng ánh mắt như vậy, tràn ngập thất vọng và đau đớn”.

“Vì anh em bỏ đi hai nguyên tắc của đời mình, đổi lại chỉ là sự đau đớn mà thôi”

“Tối hôm đó, em vác hành lý đi, trước khi đi em đứng trước bố mẹ anh mà nói: “Con xin lỗi hai bác, nhà con không giàu nhưng chưa bao giờ để con thiếu ăn thiếu mặc. Dù không được ra nước ngoài được như con hai bác, nhưng con vẫn học hành đầy đủ, cũng biết cái gọi là lòng tự trọng. Con lớn được chừng này chưa ăn của nhà bác một xu nào. Con là dâu, bác muốn nói gì con cũng được nhưng ba mẹ con, bác không có quyền xúc phạm họ. Tiền gửi về quê trước tới nay đều là lương của con, dù sao thì lương con còn cao hơn lương con trai bác”.

Mất vợ vì quá tin lời mẹ

Mất vợ vì quá tin lời mẹ

Cô là người thuần lý trí, khô khan với những nguyên tắc của mình, cô không muốn phải sống như thế nữa…

Nói xong vợ anh ra đi, ngày hôm sau anh được cô hẹn ra gặp để ký đơn ly hôn. Anh thuyết phục rất nhiều nhưng cô đều từ chối.

Cô nói lúc yêu nhau đã nói cho anh 3 nguyên tắc, anh đã phạm phải quá hai lần, đánh cô rồi xúc phạm cô trong cơn say, rồi lại một lần nữa ngầm đồng ý cho mẹ anh đụng chạm đến gia đình cô. Cô là người thuần lý trí, khô khan với những nguyên tắc của mình, cô không muốn phải sống như thế nữa, đơn độc chiến đấu một mình. Cô bảo đã mệt mỏi rồi. Trước khi rời khỏi quán, cô còn nói: “Cuộc đời em có tới 5 nguyên tắc, nguyên tắc thứ tư là không lấy người quá xa, thứ năm là không ở cùng gia đình chồng. Vì anh em bỏ đi hai nguyên tắc của đời mình, đổi lại chỉ là sự đau đớn mà thôi”.

Nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ mà nguyên nhân chính không phải hai người trong cuộc

Những lời tâm sự rất chân tình của chàng trai này đã nhận về không ít phản ứng trái chiều của cư dân mạng. Đa số là những lời trách móc chàng trai đã không thể tỉnh táo và sáng suốt hơn để thấu hiểu, thông cảm và bảo vệ cho vợ, đợi đến lúc cô ấy bỏ đi rồi mới hối hận thì chỉ vô nghĩa thôi.

Một luồng ý kiến khác lại cho rằng cô gái trong câu chuyện quá cứng rắn và nguyên tắc. Bởi lẽ, nếu như thực sự yêu thương nhau thì cô ấy hoàn toàn có thể tự phá bỏ nguyên tắc mình đã xây dựng lên. Bên cạnh đó, còn là những bình luận thể hiện suy nghĩ về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất phức tạp.

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang được truyền tay nhau rất nhiều trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply