fbpx
Chuyện Gia Đình

Loạt tranh tố cáo sự thật khiến bố mẹ giật mình

09/08/2018

Bộ tranh “Để sau nhé con!” mô tả những tình huống rất thực giữa bố mẹ và con cái khiến nhiều phụ huynh giật mình khi thấy hình ảnh của chính mình trong đó!

Những lo toan của cuộc sống, những bộn bề công việc khiến nhiều bậc phụ huynh không thể chăm chút hay vui chơi cùng con cái. Dù yêu con và luôn cố gắng tận dụng thời gian bên con nhưng đôi khi họ không còn đủ năng lượng để bên con theo mong muốn của con. Loạt tranh tố cáo sự thật khiến phụ huynh giật mình dưới đây thu hút được nhiều sự quan tâm của các ông bố bà mẹ.

“Để sau nhé con”

Trên VnExpress  có một khảo sát thú vị đo mức độ năng động của các gia đình cho thấy, 69% trên 38.571 bố mẹ tham gia thường xuyên trì hoãn lời đề nghị cùng tập luyện, vui chơi của trẻ bằng câu nói “Để sau nhé con”.

Những mô tả tình huống thực giữa các ông bố bà mẹ với con cái được thể hiện một cách hài hước đầy ý nghĩa trong bộ tranh này. Rất nhiều phụ huynh cũng thừa nhận rằng bộ tranh đã tố cáo cuộc sống thực của họ và đó cũng là điều mà con cái họ đã từng thể hiện cho họ biết bằng hình thức khác. Chẳng hạn bé giận giỗi vì mẹ thất hứa cho đi công viên cuối tuần.

Với nhiều lý do bận rộn khác nhau, các bậc phụ huynh vô tình đã đẩy con cái ra khỏi tình yêu với câu trì hoãn “Để sau nhé con”. Và dần nó đã trở thành câu cửa miệng của bố mẹ mỗi khi con đòi được chơi cùng mà mình lại đuối sức.

“Bao giờ cho đến lần sau”

Đã bao giờ các bậc phụ huynh để ý cảm giác của con cái khi “quá tam ba bận” bố mẹ tung chiêu “lừa” con chưa? Những lần khất hẹn của phụ huynh với con cái cũng giống như sự lừa dối vậy. Con cái luôn tự hỏi “bao giờ mới đến lần sau đây”. Và đôi khi con cái không nói ra đều đó với bố mẹ nhưng bản thân sẽ thấy buồn và thất vọng nữa.

Loạt tranh tố cáo sự thật khiến bố mẹ giật mình

Loạt tranh tố cáo sự thật khiến bố mẹ giật mình

Loạt tranh miêu tả rất thực, trúng tim đen của nhiều bậc phụ huynh. Không ít người bật cười khi thấy hình ảnh mình trong tranh. Với cách thể hiện hài hước và đáng yêu, bộ tranh dù để tố cáo tội trạng của phụ huynh nhưng đồng loạt được cả phụ huynh và các bé yêu thích.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply