fbpx
Chuyện Tình Yêu

Hẹn hò online – cơ hội dành cho người bận rộn

10/08/2018
Hẹn hò online - cơ hội dành cho người bận rộn

Cuộc sống ngày càng bận rộn, đàn ông hay phụ nữ giờ đây dành nhiều thời gian hơn cho công việc. Họ lại càng khó có thể tìm được người để gắn bó, thương yêu. Nhiều người trong số đó đã nghĩ đến việc hẹn hò online nhằm tìm kiếm bạn đời. Tuy nhiên, việc hẹn hò online có thực sự là cơ hội dành cho người bận rộn như họ hay không?

Xu hướng của thời đại

Ngày nay, hẹn hò online không còn là điều quá mới mẻ khi mà đời sống ngày càng bận rộn và các phương thức kết nối con người ngày càng phát triển. Một số trang web hẹn hò có hàng chục triệu thành viên tham gia và có vô số những câu chuyện kết thúc có hậu như: Match.com, eHarmony.com, PlentyofFish.com…

Chính vì vậy, hẹn hò online đã trở thành một giải pháp vô cùng có ích cho những ai không có thời gian “bước ra ngoài để gặp ai đó”.

Hẹn hò online - cơ hội dành cho người bận rộn

Hẹn hò online tại Việt Nam vẫn nhiều rào cản

Trong những năm gần đây, các trang hẹn hò online bắt đầu xuất hiện nhiều tại Việt Nam, nhưng chưa có một nghiên cứu trên diện rộng nào cho thấy được hiệu quả của phương thức này. Thực tế, có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc hẹn hò online này.

Hải Yến – một cô nàng độc thân sau khi tham gia một vài lần gặp gỡ của trang henantrua.com và noi.vn đưa ra nhận xét: “Hẹn hò online không có nhiều người thú vị như mình nghĩ. Có thể nếu kiên nhẫn hơn thì mình sẽ tiếp tục tìm ra được. Chỉ có điều sẽ mất thời gian, mà mình thì không có nhiều thời gian như vậy”.

M.H, một phụ nữ hơn gần 40 tuổi, lại đưa ra một ý kiến hoàn toàn khác. Cô cho rằng phụ nữ ở Việt Nam có học vấn cao và sự nghiệp ổn định rất khó để tìm thấy bạn trên các trang hẹn hò online của người Việt. Nên cô tìm đến những trang dành cho người nước ngoài muốn tìm hiểu và kết hôn với người Việt Nam. Tuy giờ đã có hạnh phúc nhưng M.H nói rằng cô hiếm khi nói cho ai biết rằng mình gặp được bạn trai qua trang hẹn hò online. Cô rất ngại phải thừa nhận việc ấy với bạn bè vì “nghe có vẻ cứ như mình ế quá làm liều”. Và cô không phải là trường hợp duy nhất cảm thấy ngại khi phải nói về chuyện tìm bạn trai qua trang web mai mối.

Do đó, hẹn hò online tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều rào cản, bởi thói quen và cả vấn đề sĩ diện của người Việt Nam.

Cánh cửa mới từ mạng xã hội

Hẹn hò online - cơ hội dành cho người bận rộn

“Hẹn hò online” không chỉ bao gồm các trang làm mối mà còn bao gồm cả những người hẹn hò quaFacebook và các trang mạng xã hội khác. Trong đó, facebook là một thế giới sôi động, cho người ta cơ hội được biết những thông tin cơ bản nhất về người mình muốn hẹn hò. Nếu bạn không có một mạng lưới bạn bè đủ rộng để tìm được một cơ hội tình yêu, thì các trang web như Canoodle.com sẽ giúp bạn rà soát khắp mạng xã hội thịnh hành nhất bây giờ để tìm ra những người theo đúng ý bạn. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn trọng, tỉnh táo khi bắt đầu hẹn hò qua mạng.

Tóm lại, việc tìm người yêu qua mạng vẫn là sự cởi mở. Dù gặp nhau qua con đường nào thì đích cuối cùng vẫn phải là tình yêu, là sự gắn kết lâu dài. Cứ thành thật và kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ tìm được hạnh phúc.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply