fbpx
Chuyện Tình Yêu

Chia tay rồi làm bạn được không?

10/08/2018
https://www.youtube.com/watch?v=NXTG-4bacjo

Sau mỗi cuộc tình, liệu chúng ta có thể níu kéo được tình bạn trong sáng như trước? Với hầu hết thì có lẽ sau chia tay thì người ta chẳng còn muốn làm bạn của nhau, vì chỉ còn những nỗi đau và chỉ muốn xóa nhòa nhau ra khỏi tâm trí.

Chia tay rồi làm bạn được không? Đối với mỗi trái tim sẽ có một cái nhìn, một cảm nhận và một quyết định.

Không còn yêu, chỉ có hận thù

Liệu chia tay rồi làm bạn được không khi tình yêu quá sâu đậm không thể dứt bỏ? Trong tình yêu, đối với những ai nặng tình, yêu sâu đậm thì khi đổ vỡ, họ sẽ hận và hận đến vô cùng. Điều ấy khiến cho người tình cũ chỉ có thể là tất cả với họ hoặc chẳng còn ý nghĩa gì. Cho dù có cố gắng để làm bạn thì liệu rằng chúng ta có thể bình thường và thoải mái bên một người đã từng có những tháng năm yêu thương bên nhau?

Chia tay rồi làm bạn được không?

Vẫn biết luôn có hai con đường của 1 mối quan hệ sau đổ vỡ: Bạn- người thương- kẻ thù và cũng có thể đó là Bạn- người thương- bạn nhưng thật khó để sau chia tay vẫn giữ được tình bạn nguyên vẹn. Bởi lẽ, trong tình yêu, bát nước đã đổ đi thì chẳng thể nào lấy lại, một cuộc tình đã chấm dứt thì tốt nhất đừng xuất hiện trong cuộc đời của nhau làm gì. Điều ấy sẽ chỉ gợi lại những kí ức họ đã đau khổ thế nào, đối phương đã khiến họ tổn thương ra sao mà thôi.

Chia tay rồi làm bạn được không?

Không còn yêu, nhưng còn quan tâm

Chia tay rồi làm bạn được không khi một trong hai người hoặc cả hai vẫn còn quan tâm đến nhau? Họ nghĩ rằng cả hai có thể làm bạn và cố gắng để đối xử với nhau như những người bạn. Họ muốn làm bạn vì họ sợ mất đi một người bạn thực sự luôn lắng nghe và quan tâm họ. Họ không muốn sau tình yêu đổ vỡ, hai người lại quay mặt với nhau như kẻ thì bởi trong quá khứ, họ đã từng là tất cả của nhau, người này chính là cuộc sống của người kia.

Thế nhưng để có thể làm bạn, họ phải là những con người mạnh mẽ và lý trí bởi hàn gắn lại tình bạn sau tình yêu tan vỡ khó gấp ngàn lần vứt bỏ mối quan hệ này. Và cũng thật ít người có thể làm được điều này.

Chia tay rồi làm bạn được không?

Đặc biệt, trong mối quan hệ không rõ ràng hoặc đơn phương, việc chia tay rồi làm bạn gần như không thể. Người yêu đơn phương bị từ chối thường không muốn làm bạn bởi họ không muốn còn chút vương vấn gì để dần quên người ấy càng nhanh càng tốt. Còn với người từ chối, họ luôn muốn làm bạn bởi vốn dĩ họ coi người kia là bạn và họ cảm thấy có lỗi vì đã khiến cho người khác tổn thương vì mình. Họ không mở lòng yêu nhưng cũng chẳng muốn mất đi một người bạn.

Với câu hỏi “Chia tay rồi làm bạn được không?” thì sẽ chẳng có một câu trả lời chính xác nào cả. Sẽ là bạn, sẽ chẳng là gì hoặc chẳng là gì. Tất cả đều phụ thuộc  vào mỗi trái tim, mỗi trường hợp sẽ có một cái nhìn, một cảm nhận và một quyết định khác nhau.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply