fbpx
Chuyện Tình Bạn

Cảm giác tồi tệ khi bị bạn thân bỏ rơi

10/08/2018
Cảm giác tồi tệ khi bị bạn thân bỏ rơi

Khi bị bạn thân bỏ rơi, ta sẽ rất buồn, thất vọng và tự trách mình tại sao không cố gắng giữ những mối quan hệ đẹp ấy. Nhưng liệu rằng, ta có đủ sức để làm tất cả? Công việc, tiền bạc, gia đình khiến cho những mối quan hệ thân thiết phải thu hẹp lại, thay vào đó là những nụ cười xã giao, những câu hỏi quan tâm theo kiểu công nghiệp.

Khi còn nhỏ cứ nghĩ rằng thân với một người là thân mãi. Nhưng lớn lên mới biết, hóa ra đó chỉ là một giai đoạn mà cuộc đời này thì có nhiều giai đoạn lắm.

Từ khi bước chân lên thành phố học hành, làm việc, chăm lo cho bản thân tôi chợt nhận ra rằng những đứa bạn thân thời ấu thơ nay đã không còn. Thì ra, để bon chen được trong cuộc sống xô bồ này thì ta phải đánh đổi rất nhiều thứ, trong đó có cả tình bạn.

Cảm giác tồi tệ khi bị bạn thân bỏ rơi

Cảm giác tồi tệ khi bị bạn thân bỏ rơi

Đôi khi bạn sẽ rất buồn, thất vọng và tự trách mình tại sao không cố gắng giữ lấy những mối quan hệ đẹp ấy. Nhưng rồi nhìn lại, liệu bạn có đủ sức để làm tất cả? Công việc, tiền bạc, gia đình khiến cho những mối quan hệ thân thiết phải thu hẹp lại, thay vào đó là những nụ cười xã giao, những câu hỏi quan tâm theo kiểu công nghiệp.

Nếu bạn đã từng bị bạn bè lãng quên thì chắc chắn sẽ hiểu cảm giác lúc đó tồi tệ như thế nào, nó tệ không kém khi bạn bị người yêu bỏ rơi. Cảm giác đứng trước mặt một đứa bạn đã từng thân, từng ngồi cạnh nhau tâm sự hàng đêm mà không thấy chán mà giờ lại không biết nói gì. Khoảnh khắc ấy thật là kinh khủng và không còn gì để diễn tả.

Hàng ngày, tôi vẫn thường dõi theo những người bạn cũ qua facebook. Tôi tò mò muốn biết họ đang làm gì, đang buồn hay đang vui, công việc, yêu đương ra sao? Bởi trái tim tôi vẫn luôn thổn thức về họ và tôi cũng muốn biết liệu người ta có còn nhớ đến mình? Nhưng hình như là không thì phải.

Cảm giác tồi tệ khi bị bạn thân bỏ rơi

Cảm giác tồi tệ khi bị bạn thân bỏ rơi

Cuộc sống là vậy đó, luôn thay đổi và không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý bạn muốn. Có những lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và cần một điểm tựa. Nhưng bạn đừng quá buồn vì những chuyện đã  qua, hãy xem nó như là hồi ức đẹp và  luôn tìm cho mình một người bạn đồng hành mới. Bạn luôn có ở ngay bên cạnh chúng ta, quan trọng là ta có chịu mở lòng hay không.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply