fbpx
Chuyện Tình Yêu

Bí quyết hàn gắn tình yêu ngoại tình

09/08/2018
Bí quyết hàn gắn tình yêu ngoại tình

Ngoại tình dưới bất cứ hình thức nào cũng sẽ có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới mối quan hệ vợ chồng. Nếu bạn muốn nhận được sự thương cảm từ phía vợ hoặc chồng của mình sau khi lừa dối họ và mong muốn hàn gắn mối quan hệ đã tan vỡ, bạn sẽ cần phải làm nhiều điều.

Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn hàn gắn tình yêu sau ngoại tình:

1. Ngừng lừa dối

Ngừng lừa dối đối phương ngay lập tức để nhận được sự đồng cảm dù là ít ỏi nhất. Đây là điều bắt buộc. Nếu bạn là người lừa dối, bạn cần hoàn toàn chấm dứt việc ngoại tình thì mới có cơ hội hàn gắn mối quan hệ với nửa kia. Ban đầu là sự đồng cảm ít ỏi, dần dần những nỗ lực của bạn cũng sẽ được đền đáp nhiều hơn, miễn là bạn có khả năng chiu đựng sự ghẻ lạnh của nửa kia trong thời gian họ còn hận, giận bạn lừa dối họ.

Đồng thời với ngừng lừa dối, bạn cần thành thật với nửa kia tuyệt đối. Sẽ rất khó để có được một nói chuyện đàng hoàng, lịch sự khi người ấy đang giận dữ. Khi họ cho bạn cơ hội để nói chuyện có nghĩa là đang cho bạn cơ hội thú nhận, họ muốn bạn giải thích và nói tất cả sự thật. Điều bạn cần làm là khai báo thành thật mà thôi, ngay cả khi bạn thấy tự ái hay ngượng ngùng thì vẫn phải nói thật. Nếu bạn giữ quỹ đen nữa mà bị tra hỏi thì cũng không nên giấu nhé.

Bí quyết hàn gắn tình yêu ngoại tình

Bí quyết hàn gắn tình yêu ngoại tình

2. Không gặp lại bạn tình

Không gặp lại người bạn tình là điều kiện thứ hai để bạn gia tăng khả năng hàn gắn tình yêu sau ngoại tình. Nếu là ngoại tình với đồng nghiệp, bạn nên cân nhắc chuyện chuyển công tác, thậm chí sẵn sang tìm kiếm một công việc mới gần vợ/chồng mình. Nếu là ngoại tình với người cùng câu lạc bộ, quán bar hay người quen của cả hai vợ chồng thì bạn nên xem xét thay đổi hành vi xã hội của mình.

3. Thành thật với chính mình

Bạn nên dành thời gian để thú nhận tất cả về bản thân, tìm ra lý do việc bạn đánh mất lòng chung thủy. Bạn có thể đổ lỗi cho cơn say, do ham muốn điều lạ, do không hài lòng chuyện chăn gối ở nhà, do tự ti về công việc thấp kém hơn vợ… Bạn nên suy xét thật kĩ, thành thật với chính bản thân mình để tìm ra lý do thôi thúc bạn lừa dối nửa kia. Dù gì đi nữa, bạn cùng không nên đổ lỗi cho nửa kia vì quyết định ngoại tình là của bạn, người đi ngoại tình là bạn và không ai mong muốn điều này cả.

4. Kiên nhẫn chờ đợi

Nếu bạn đã giấu diếm lừa dối nửa kia của mình suốt một thời gian dài thì cũng nên cho họ thời gian để chấp nhận và tha thứ. Sự kiên nhẫn của bạn lúc này không là gì so với sự kiên nhẫn của họ khi cho người phản bội cơ hội nói.

Thời gian cần thiết để hàn gắn một mối quan hệ sau ngoại tình đối với mỗi trường hợp đều không giống nhau, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần trước rằng quy trình này thường kéo dài ít nhất từ 1 đến 2 năm.

Bí quyết hàn gắn tình yêu ngoại tình

Bí quyết hàn gắn tình yêu ngoại tình

Trong thời gian này, bạn cần tiếp tục trò chuyện và xây dựng lòng tin với nửa kia. Điều này rất có lợi cho mối quan hệ mong manh của bạn. Hãy cân nhắc tới các hoạt động trước đây cả hai bạn cùng yêu thích mà bạn có thể tái lập lại như những thói quen hữu ích. Hoặc thảo luận về mục tiêu và sở thích của cả hai. Hãy đảm bảo cả hai sẽ cùng nhau thực hiện nhiều điều – hoặc nếu đó không phải ước muốn của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ủng hộ nửa kia của mình nhiều nhất có thể.

Trên đây là những bí quyết giúp hàn gắn tình yêu sau ngoại tình. Quá trình hàn gắn sẽ mất nhiều thời gian, tình cảm và nỗ lực của cả hai người. Nửa kia của bạn đã phải trải qua một nỗi đau khôn cùng và cả hai bạn cần vượt qua những nỗi đau này. Tin chắc rằng, sự kiên nhẫn và những cố gắng hàn gắn tình yêu sau ngoại tình này của bạn sẽ giúp bạn xây dựng lại được tổ ấm.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply