fbpx
Chuyện Tình Yêu

Bí quyết hâm nóng tình yêu cho các cặp đôi

10/08/2018
Bí quyết hâm nóng tình yêu cho các cặp đôi

Những điều không chắc chắn, mâu thuẫn, tưởng chừng thừa thãi nhưng hóa ra lại chính là một khởi đầu tốt cho một mối quan hệ lãng mạn. Bí quyết hâm nóng tình yêu giữ một vai trò quan trọng trong các mối quan hệ lâu dài.

Mang sự không chắc chắn trở lại

Trong quá trình của một mối quan hệ, các cặp đôi cảm thấy họ đã biết quá nhiều về đối phương. Theo Tiến sĩ Sonja Lyubomirsky, giáo sư môn tâm lý đại học California cho biết. “Chúng ta nhanh chóng tiếp nhận những điều tích cực trong cuộc sống, nhưng nếu xét trong thời gian dài thì sự thích nghi sẽ khiến chúng ta ít hạnh phúc hơn”. Bạn có thể thoát ra khỏi vòng tròn này bằng cách thêm những yếu tố không chắc chắn – dưới hình thức những bất ngờ vào cuộc sống.

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các cặp đôi cảm thấy gần gũi nhau hơn qua những hoạt động thú vị hoặc những hoạt động gây nên ấn tượng bất ngờ. Hiệu ứng mà bạn thu được sau những trải nghiệm kiểu như thế chính là sự kết nối, những thứ giúp bạn nhìn thấy đối phương dưới một góc nhìn khác.

Bí quyết hâm nóng tình yêu cho các cặp đôi

Bí quyết hâm nóng tình yêu cho các cặp đôi

Tình yêu muốn lâu bền phải luôn được hâm nóng và làm mới mỗi ngày, bí quyết hâm nóng tình yêu giữ một vai trò quan trọng trong mối quan hệ lâu dài

Cùng nhau đối diện với những thử thách

Đối mặt với những thăng trầm của cuộc sống cùng với một người khác là một dạng không chắc chắn khác. Nó có thể là những thử thách đến bất cứ lúc nào trong cuộc đời bạn. Như việc bạn vừa chuyển đến một thành phố mới, người thân vừa qua đời hay đang trong giai đoạn khởi đầu kinh doanh…Những thời điểm như vậy có thể là cơ hội để các bạn đến gần nhau hơn, miễn là những thử thách đó không vượt quá khả năng chịu đựng của bạn. Theo nghiên cứu của tiến sĩ James M. Graham, phó giáo sư môn tâm lý tại đại học Western Washington: “Thành công khi đối mặt với thử thách” làm cho hạnh phúc và sự kết nối càng thêm mạnh mẽ. Bởi nếu trên đời này có thứ gì đó chắn chắn thì chính là ‘không gì cả'”.

Bí quyết hâm nóng tình yêu cho các cặp đôi

Bí quyết hâm nóng tình yêu cho các cặp đôi

Những điều không chắc chắn đôi khi là một sự thu hút

Tôi chính là kiểu người mà các bạn gọi là “kẻ cuồng nhắn tin”. Khi nhận được một tin nhắn, tôi sẽ trả lời ngay lập tức, đó là một thói quen tôi luyện được từ chỗ làm. Tôi cũng không muốn bị coi là cư xử thô lỗ cho nên tôi luôn nhắn tin trả lời, cho dù trong những trường hợp lẽ ra mình không nên làm thế.

Rồi tôi tham gia Tinder (một ứng dụng hẹn hò trên điện thoại). Bỗng dưng tin nhắn đến dồn dập, từ những “Em sao rồi?” cho đến “Em thích hồ bơi hơn hay là biển hơn?”. Quá nhiều tin nhắn, cho nên tôi đã làm một điều không tưởng: Tôi không trả lời nữa. Tôi không trả lời trong nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần. Có nhiều anh chàng không từ bỏ, nhưng có một anh chàng đã làm điều ngược lại.

Sau buổi hẹn hò thứ hai, suốt cả ngày tôi không nhận được tin tức gì từ anh ta. Đến tối, tôi bắt đầu nghi ngờ chính mình. Phải chăng là tôi đã hiểu lầm những tín hiệu của anh ta? Có lẽ anh ta là một tay chơi. Đến lúc đó thì với tôi, vô hình anh ta đang bỗng nhiên trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều so với những anh chàng chăm chỉ nhắn tin khác. Ôi trời ơi! Có khi nào tôi là kiểu người bị hấp dẫn bởi những anh chàng khác biệt bằng cách tỏ ra hơi chảnh?

Biết chúng có hiệu quả như thế nào

Trong cuốn sách mới nhất về khoa học trong tình yêu, Mordern Romance, diễn viên hài Aziz Ansari đã khám phá ra “sức mạnh của sự chờ đợi”, đợi 20 phút mới trả lời tin nhắn tạo ra lợi thế hơn thay vì phần lớn những người đang tìm hiểu nhau thường trả lời trong 10 phút.

Trong khi điều này có thể trở thành một dạng thao túng dựa trên các quy tắc giao tiếp, thì nó cũng mang đến giá trị nhận nào đó ra từ việc hiểu được khái niệm tâm lý “phần thưởng không chắc chắn”. Nôm na cần hiểu vấn đề này đó là nếu chúng ta không chắc chúng ta sẽ nhận được phần thưởng, chúng ta càng muốn nó nhiều hơn. Và nếu lúc nào chúng ta cũng được phần thưởng, nghịch lý là chúng ta sẽ không cảm thấy chúng có giá trị với mình nữa.

Bí quyết hâm nóng tình yêu cho các cặp đôi

Bí quyết hâm nóng tình yêu cho các cặp đôi

Nhiều khi những điều không chắc chắn bỗng trở thành cứu cánh, là gia vị làm mới và hâm nóng tình yêu.

Trong một nghiên cứu thực hiện năm 2010, một nhóm phụ nữ biết rằng đàn ông đã xem trang Facebook của họ và đánh giá chúng. Một số khác thì lại không cho ý kiến. Sau khi xem hình của những người đàn ông đó, nhóm phụ nữ thích những người đã đánh giá họ cao hơn là những người chỉ đánh giá họ bình thường, nhưng những người không cho đánh giá nào lại là đối tượng họ bị thu hút nhất.

Hy vọng thông qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn biết được cách hâm nóng tình yêu của bản thân mình. Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn có ý kiến khác nhé!

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply