fbpx
Chuyện Công Sở

7 cách giúp bạn luôn được lòng đồng nghiệp – Bí quyết được đồng nghiệp yêu quý

09/08/2018
https://www.youtube.com/watch?v=tGQ31CVZd6E

Môi trường công sở giống như một xã hội thu nhỏ, với đầy đủ mọi tuýp người có tính cách, đặc điểm khác nhau và việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp nơi công sở là rất quan trọng. Nhưng làm thế nào để luôn được lòng đồng nghiệp?

Dưới đây chính là 7 cách giúp bạn luôn được lòng đồng nghiệp.

1. Biết nói cám ơn

“Cám ơn” tưởng chừng là hai từ đơn giản nhưng lại có thể khiến người nghe cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ.  Do đó, bạn dừng bao giờ tiết kiệm lời “cám ơn” với đồng nghiệp dù là việc nhỏ nhặt. Đặc biệt, khi nói cám ơn bạn hãy thể hiện bằng sự chân thành, để tạo sự thân thiện, dễ mến.

7 cách giúp bạn luôn được lòng đồng nghiệp

2. Tinh tế và biết quan tâm đến người khác

Nếu thấy đồng nghiệp có chuyện không vui hoặc tâm trạng không tốt, bạn hãy hỏi han họ. Nếu họ chia sẻ thì bạn hãy lắng nghe và dành cho họ những lời khuyên chân thành. Chắc chắn bạn sẽ ghi được điểm trong mắt đồng nghiệp.

3. Không “buôn dưa lê”

Những câu chuyện ngồi lê đôi mách đều sẽ ảnh hưởng đến hòa khí nơi công sở. Bạn cần tuyệt đối tránh làm điều này nếu không muốn mất điểm trong mắt đồng nghiệp. Hơn nữa việc “buôn dưa lê” này ảnh hưởng đến tình cảm giữa các đồng nghiệp và cũng gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng công việc của chính bạn.

4. Hãy là một người cởi mở

Cho mọi người thấy bạn luôn thoải mái và cởi mở trong bất cứ vấn đề gì. Nếu có vấn đề cần thảo luận, tranh luận, xin ý kiến, đồng nghiệp có thể đến và hỏi bạn. Đây là cách vừa giúp tạo mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp, vừa được đồng nghiệp đánh giá là người dễ gần, thân thiện.

7 cách giúp bạn luôn được lòng đồng nghiệp

5. Biết xây dựng môi trường làm việc theo nhóm

Người ta từng nói, “muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Một người thông minh là biết cách tạo ra môi trường làm việc theo nhóm để công việc đạt hiệu quả cao hơn và tinh thần cũng thoải mái hơn khi làm việc cùng nhau. Ở đó các thành viên trong nhóm đều cầu tiến, thẳng thắn chia sẻ các vấn đề chung và tuyệt đối không có hiềm khích hay tỵ nạch nhau.

6. Biết cách nhờ đồng nghiệp giúp đỡ

Đừng bao giờ tự ôm đồm làm tất cả mọi việc. Bbất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ, hãy lên tiếng. Hành động này tạo sự giúp đỡ từ hai phía và cũng tạo mối quan hệ qua lại giữa bạn và đồng nghiệp.

7. Quan tâm lẫn nhau ngoài công việc

Xây dựng tình bạn ngoài công việc cũng là cách giúp bạn giữ hòa khí với đồng nghiệp. Bạn có thể quan tâm đồng nghiệp bằng cách hỏi han đến chuyện gia đình, con cái của đồng nghiệp hoặc đến nhà nhau chơi để thắt chặt thêm mối quan hệ.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply