fbpx
Chuyện Tình Bạn

5 kiểu bạn bè có cũng như không!

10/08/2018
5 kiểu bạn bè có cũng như không!

Bạn bè tốt là những người hiểu nhau, giúp đỡ nhau và cùng nhau cố gắng để tốt lên. Nhưng không phải kiểu bạn bè nào cũng là bạn tốt. Có những kiểu bạn bè tốt nhất bạn nên tránh xa vì… có cũng như không thôi!

1. Kiểu bạn bè đi ăn chả bao giờ trả tiền

Kiểu bạn bè gì mà được mời đi ăn thì rất vui vẻ, lứng khởi, ăn uống rất nhiệt tình và tới bến nhưng đến lúc trả tiền thì luôn im thin thít hoặc đánh trống lảng, lấy lý do này kia để không phải trả tiền. Kiểu bạn bè chỉ biết ăn “chùa” này thì nên loại khỏi danh sách sớm thôi. Bởi trên tất cả, bạn bè chính là những người hiểu rõ về tính cách, tài chính của nhau thì mới chơi lâu bền được, chứ kiểu tiệc nào cũng có nhưng tiền thì chẳng chịu chi thì chịu thôi.

5 kiểu bạn bè có cũng như không!

5 kiểu bạn bè có cũng như không!

2. Kiểu bạn bè mình có cái gì thì chúng nó ghen tị ra mặt

Là bạn bè chơi với nhau lâu thì cũng không tránh khỏi có những lúc “ghen ăn tức ở”, nhưng không nhất thiết là phải ghen tị hết cái này sang cái khác. Bởi chẳng ai lại đi đố kỵ với bạn của mình làm gì. Thà rằng cảm thấy thua kém một chút để từ đó lấy làm động lực mà phấn đấu, chứ không phải kiểu ghen ghét và đố kị lẫn nhau!

3. Kiểu bạn bè lúc mình cần thì chẳng thấy nó đâu

Bạn bè là những người luôn ở bên nhau, giúp đỡ nhau mỗi lúc gặp khó khăn. Nhưng có những kiểu bạn chỉ cần người khác giúp đỡ mình chứ không bao giờ chịu chìa tay ra giúp người khác thì không cần có để làm gì. Mà bạn bè như thế thì có nhất thiết phải giữ lại không?

5 kiểu bạn bè có cũng như không!

5 kiểu bạn bè có cũng như không!

4. Kiểu bạn đi với hội này thì nói xấu hội kia

Kiểu bạn bè chuyên “đâm bị thóc chọc bị gạo”, luôn nói xấu bạn bè của mình trước mặt những người khác thì thật đáng ghét. Thà rằng cứ nói thẳng thắn với nhau cùng nhau tìm cách giải quyết, khắc phục còn hơn là nói xấu sau lưng. Những người tôn trọng bạn, trân trọng tình bạn giữa hai người thì không bao giờ như thế. Chưa vừa ý thì góp ý, không chấp nhận được những khiếm khuyết của nhau thì có thể thẳng thắn để… nghỉ chơi. Chứ bạn bè mà không biết có thật lòng với mình hay không, lê la kể xấu này nọ thì không thể tin được đâu!

5. Kiểu bạn bè có người yêu là… biến mất tiêu

Đành rằng quỹ thời gian trong ngày của mỗi người chẳng thể chia đều cho tất cả, dành cho người quan trọng nhiều hơn một chút thì những người còn lại sẽ bớt đi một chút. Là bạn bè thực sự, không ai cân đo đong đếm rằng người yêu với mình thì bên nào quan trọng hơn làm gì. Nhưng có những người chỉ vừa có người yêu mà cho bạn bè xếp xó thì cũng nên xem lại. Vì nếu người đó đối với bạn đủ tốt, và người yêu của nó đủ khéo léo, thì sẽ tự biết cân bằng các mối quan hệ và chẳng để ai phải phàn nàn bao giờ.

Nếu trong danh sách của bạn có xuất hiện những kiểu bạn bè có cũng như không này thì nên xem xét lại nhé! Bởi bạn bè không quan trọng số lượng mà là chất lượng, phải hiểu nhau, biết chia sẻ và cảm thông thì mới làm bạn lâu bền được.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply