fbpx
Chuyện Công Sở

4 hiểu lầm về nghề FREELANCER

10/08/2018
4 hiểu lầm về nghề FREELANCER

Có những hiểu lầm về nghề Freelancer khiến những người Freelancer cảm thấy họ không được tôn trọng. Freelancer là nghề tự do, không cố định nhưng suy cho cùng, nó cũng là nghề, cũng cần nhận được sự tôn trọng.

Dưới đây là 4 hiểu lầm của mọi người về Freelancer thường gặp mỗi khi có ai hỏi “Bạn làm nghề gì?” và câu trả lời là “Tôi là Freelancer”.

4 hiểu lầm về nghề FREELANCER

4 hiểu lầm về nghề FREELANCER

1. Freelancer không được ra ngoài

Không được ra ngoàihiểu lầm nghiêm trọng về Freelancer. Ra ngoài có nghĩa là sáng đi đến cơ quan, tối từ cơ quan về nhà ư? Phần lớn mọi người đều nghĩ Freelancer là ru rú trong nhà, không đi đâu, không được gặp ai, không được diện trang phục đẹp, không đồng nghiệp, không va vấp xã hội…

Freelancer không được ra ngoài? Nhưng với những người làm Freelancer, họ nói họ được đi nhiều, họ gặp nhiều người, được mặc đẹp… và được chủ động trong mọi việc họ làm. Không phải người nào cũng có thể đi ăn sáng vào lúc 10h trưa, tập thể dục vào 4h chiều. Làm Freelancer, không phải lặn lội đến cơ quan ngày mưa gió; không phải chịu hít bụi, khói và tiếng còi xe giờ tan tầm… Nếu thay đổi hướng nghĩ một chút, bạn sẽ thấy những người đến văn phòng sau 8 tiếng lại về mới là người không được ra ngoài. Họ cũng chỉ được vài đồng nghiệp chiêm ngưỡng quần áo đẹp.

Freelancer thỏa sức làm đẹp, thỏa sức đi hội thảo, hẹn những người tôi muốn gặp, ra đường bất cứ khi nào muốn. Còn bạn, nhân văn văn phòng ư,  ăn trưa muộn quá 15 phút cũng phải vội vã trở về giam mình trong bốn bức tường.

2. Không có chí tiến thủ

Đừng nghĩ rằng Freelancer là không có chí tiến thủ, đừng mặc định cho những người làm việc tự do là chây ỳ, lười biếng. Với họ, ở nhà không phải là phương án công việc cuối cùng, ở nhà là sự lựa chọn của họ. Có thể công việc sẽ nhiều và vất vả hơn để kiếm được đồng lương tương đương với nghề bác sĩ hay giáo viên. Làm Freelancer, họ phải tự lo từ A đến Z các khâu quảng cáo, kế toán, hậu cần, tìm đối tác… Cũng không có ai trả lương cố định cho họ mỗi tháng mà họ làm việc, có tiền từ hiệu suất công việc. Chí tiến thủ với những người làm việc tụ do tính trên số đo công việc họ làm chứ không phải lên chức ông nọ bà kia.

4 hiểu lầm về nghề FREELANCER

4 hiểu lầm về nghề FREELANCER

3. Ít bạn

Ít bạn lại là một hiểu lầm nữa về nghề Freelancer. Nhìều người vẫn gán cho cái nghề Freelancer là ít bạn, thậm chí là không có bạn vì họ ít ra khỏi nhà, ít giao lưu… Thử nghĩ xem, một người suốt tuần đến cơ quan 8 tiếng/ ngày thì sẽ có bao nhiêu bạn ngoài đồng nghiệp. Còn Freelancer, họ có bạn bè từ khắp nơi liên quan đến công việc của họ; Freelancer có thể thoải mái thời gian để hẹn bạn bè đi chơi, đi ăn hay đến nhà uống trà chẳng hạn.

Đừng bao giờ nghĩ rằng Freelancer là ít bạn nhé. Nếu bạn quen biết một anh làm nghề Freelancer, rất có thể bạn sẽ cảm thấy cô đơn khitham dự bữa tiệc của anh ta đấy.

4 hiểu lầm về nghề FREELANCER

4 hiểu lầm về nghề FREELANCER

4. Không đáng tin

Không đáng tin cũng là một hiểu lầm nghiêm trọng của mọi người khi nhìn nhận về nghề Freelancer. Một người không thuộc cơ quan đoàn thể nào, không có ai quản lý, chính vì thế, có vẻ không đáng tin? Hãy tiếp xúc với họ trong đời thường ngoài giao tiếp công việc, bạn sẽ thấy họ năng động, nhiệt huyết, và nếu chung nhiều quan điểm, biết đâu bạn sẽ có thêm một người bạn thân làm Freelancer.

4 hiểu lầm về nghề Freelancer của nhiều người về công việc tự do khiến không ít những người làm Freelancer cảm thấy e ngại. Nghề Freelancer cũng đáng được trân trọng vì họ làm nghề sáng tạo, tự tạo ra công việc và trả lương cho mình. Hãy tiếp xúc với Freelancer và bạn sẽ hiểu hơn về công việc tự do của họ nhé.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply